Tròng Kính Đổi Màu Là Gì ?

essilor next gen offer key visual 577e489b48b3432d94c699b671180580 master

CHỌN TRÒNG ĐỔI MÀU NHƯ THẾ NÀO ?

Đeo kính thuốc và kính râm vào mùa hè gây khó chịu khi luôn phải mang theo cả hai cặp kính và thay đổi giữa hai cặp kính khi bạn di chuyển từ trong nhà ra ngoài trời. Tuy nhiên, nhờ vào các tròng kính đổi màu có khả năng đổi màu với ánh sáng, nên có thể chỉ đeo một đôi tất cả thời gian. Những chiếc kính hai trong một này khéo léo thay đổi bằng ánh sáng, bảo vệ đôi mắt của bạn trong hạn chế cho bạn sự bất tiện khi phải thay đổi kính.

TRÒNG KÍNH ĐỔI MÀU LÀ GÌ ?

Tròng kính đổi màu trông giống như tròng kính trong suốt khi ở trong nhà nhưng tự động đổi màu sậm khi di chuyển vào một khu vực sáng hơn. Tia cực tím (UV) từ mặt trời ảnh hưởng đến các phân tử trong tròng kính đổi màu để chúng thay đổi màu sắc. Chúng sẽ tối trong ánh sáng ngay cả vào những ngày u ám vì tia UV vẫn xuyên qua mây.

Điều này cung cấp cho bạn tầm nhìn tốt nhất có thể trong tất cả điều kiện ánh sáng thông qua các sắc thái khác nhau của sắc thái, mà không cần bạn thậm chí cần phải suy nghĩ về nó. Vì Transitions là thương hiệu tròng kính đổi màu nổi tiếng nhất, các loại kính này thường được gọi là ‘tròng kính transitions’. Đôi khi, chúng cũng được gọi là tròng kính đổi màu, tròng kính tự động nhuộm hoặc tròng kính biến đổi màu. Kính đổi màu không bị nhầm lẫn với kính phân cực (kính râm). Chúng có một bộ màu bảo vệ khỏi ánh sáng chói nhưng chúng không thể thay đổi được; chúng không thích nghi với ánh sáng theo cách mà các tròng kính đổi màu làm.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA TRÒNG ĐỔI MÀU LÀ GÌ ?

  • Chúng giúp giảm mỏi mắt, tổn thương mắt và nguy cơ bị đục thủy tinh thể cao hơn sau này trong cuộc sống bằng cách ngăn chặn tới 100% ánh sáng UVA / UVB
  • Thuận tiện – không cần mang cả kính và kính mát, thay đổi giữa hai cặp kính
  • Nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền – mặc dù kính đổi màu có thể đắt hơn kính theo toa thông thường, nhưng chúng hiệu quả hai trong một, có nghĩa là bạn sẽ không phải mua kính và kính râm riêng biệt
  • trong kinh doi mau fc429c98e62244e5bac00da8f0b54510 master2

KÍNH ĐỔI MÀU HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ?

Kính râm thông thường chặn các bước sóng đặc biệt của ánh sáng bằng các bộ lọc màu hoặc phân cực. Vì các tròng kính đổi màu có gốc carbon, nên các phân tử phản ứng với tia UV; chúng thay đổi hình dạng và hấp thụ ánh sáng, có nghĩa là các tròng kính bắt đầu trông tối hơn. Càng có nhiều tia UV thì các tròng kính càng tối sẽ trở thành. Chúng thay đổi từ trong suốt thành tông màu đậm hơn, tùy thuộc vào mức độ tia cực tím. Việc tối màu có thể mất tới 30 giây để màu có hiệu lực trên kính và có thể mất từ ​​2 đến 5 phút để trở lại bình thường khi quay trở lại trong nhà.

Chúng bảo vệ mắt khỏi tia UV, giúp sức khỏe của mắt nói chung của bạn. Được làm bằng nhựa, thủy tinh hoặc polycarbonate, tròng kính đổi màu có sẵn như kính theo toa khác nhau cho những người có khó khăn thị lực. tròng kính đổi màu nhựa thường được ưa chuộng hơn kính do cấu tạo phân tử của chúng; người dùng thường tìm thấy màu sắc trên tròng kính nhựa để phân bố đồng đều hơn so với tròng kính thủy tinh quang điện.

AI CẦN KÍNH ĐỔI MÀU

Tròng kính đổi màu có thể đeo cả ngày, giống như kính thông thường. Bất kỳ ai cũng có thể thấy được lợi ích từ kính đổi màu, nhưng đặc biệt là những người thường xuyên di chuyển từ trong nhà ra ngoài trời.

Kính đổi màu có thể đặc biệt tốt cho trẻ em, những người không có khả năng để có thể sắp xếp hai cặp gasses riêng biệt – thường xuyên và kính mát. Nó cũng giúp sức khỏe mắt của họ từ khi còn nhỏ bằng cách bảo vệ chúng khỏi ánh nắng mặt trời và tia UV.

KÍNH ĐỔI MÀU VÀ KÍNH MÁT: MỌI ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

  • Tròng kính đổi màu đổi màu tự động với ánh sáng, trong khi kính râm vẫn ở cùng một mức độ màu, có nghĩa là kính mát có thể không luôn cung cấp tầm nhìn tốt nhất (ví dụ: chúng có thể quá tối trong một số trường hợp)
  • Kính đổi màu thuận tiện và tiết kiệm thời gian, và cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền
  • Một số kính mát phân cực chỉ làm cho ánh sáng trở nên dễ dàng hơn trên mắt
  • Cả kính râm và kính đổi màu như Transitions đều giúp bạn tránh ánh nắng mặt trời khi lái xe
  • Bản chất đổi màu của kính đổi màu có nghĩa là chúng tốt hơn cho đôi mắt của bạn vì nó làm giảm nheo mắt và mỏi mắt, nhưng đối với những người dành nhiều thời gian trong ánh sáng mặt trời khắc nghiệt, một số kính mát chất lượng có thể thích hợp hơn

Để biết thêm thông tin hoặc tư vấn về các tròng kính đổi màu, hãy ghé thăm chuyên gia mắt gần bạn.