Kính Đổi Màu Có Độ Cho Mắt Cận, Loạn, Viễn Thị

makibidu1a

Kính đổi màu là gì?

Kính đổi màu là loại kính có thể đổi màu như kính râm khi đi ra ngoài trời nắng (môi trường có cường độ ánh sáng cao) và trong suốt trở lại khi vào nhà. Việc đổi màu này có thể mất khoảng 30s và mất từ 2-5 phút để trở lại trạng thái mắt kính trong suốt.

makibidudoimau

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của kính đổi màu

Khác với mắt kính thông thường, khi chế tạo mắt kính đổi màu các hãng sản xuất sẽ sử dụng thêm 1 loại vật liệu đặc biệt có tính nhạy với ánh sáng mặt trời (gọi là sun-sensor). Vật liệu sun-sensor này thường có thành phần chính là hỗn hợp Silver Halide (Bạc Halogen). Các phân tử bạc Halogen này bình thường chúng trong suốt, nhưng khi tiếp xúc với tia UV (tia cực tím) có trong ánh sáng mặt trời, chúng sẽ hấp thụ năng lượng và chuyển đổi màu sắc.

Ưu điểm của kính đổi màu có độ cho người bị cận, loại, viễn thị

Bảo vệ võng mạc

Kính mát có độ giúp bảo vệ võng mạc của bạn khỏi những tác động của tia UV giúp cho mắt của bạn luôn khỏe và không bị ảnh hưởng.

Bảo vệ giác mạc

Khi mắt của bạn phải thường xuyên tiếp xúc với các tia UV sẽ làm giác mạc bị yếu, trường hợp nặng sẽ dẫn đến viêm mí mắt và thậm chí thoái hóa điểm vàng do đó khi ra ngoài đường bạn nên bảo vệ mắt của mình bằng cách đeo kính mát.

Tạo phong cách thời trang

Đeo kính mát có độ không chỉ để bảo vệ mắt khi bạn đi ra đường trời nắng mà nó còn giúp bạn thể hiện phong cách thời trang. Bạn sẽ cảm thấy mình “sành điệu” hơn mặc dù cận nhưng vẫn đeo được kính có màu như kính mát.

UntitledF12

Cách kiểm tra tròng kính có đổi màu ko

Cách 1Để kiểm tra tròng kính đổi màu đơn giản nhất bằng mắt thường, bạn chỉ cần mang chiếc kính ra ngoài trời nắng và nhận thấy ngay sự chuyển đổi màu sắc của tròng kính . Kính sẽ từ màu trong suốt dần chuyển sang màu tối dần khi ra ngoài trời nắng (thời gian khoảng 10s), và sau đó sẽ trở lại màu trong suốt bình thường khi vào nhà.

Cách 2: Dùng máy test chiếu tia UV vào tròng kính. Bạn sẽ nhận thấy ngay sự chuyển đổi màu sắc. Sau đó ngừng chiếu bút và theo dõi thời gian mắt kính trong suốt trở lại.

makibidu1a

 

👌 CAM KẾT: Mẫu như ảnh 💥 Hàng có sẵn 🥰 và Giá công khai 💯
🥰 Zalo Đặt Hàng: 0967477683 #kínhtốtbìnhdương 💥
✅ Mua Hàng Tại 👉 #205yersinThủDầuMột 🏘️